Thursday , September 24 2020
Home / vietnam / Bộ trưởng Tô Lâm: Việc xác minh danh tính 39 người chết tại Anh rất cấp bách

Bộ trưởng Tô Lâm: Việc xác minh danh tính 39 người chết tại Anh rất cấp bách[ad_1]

Bộ trưởng Tô Lâm: Việc xác minh danh tính 39 người chết tại Anh rất cấp bách - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi điện đàm – Ảnh: Bộ Công an

Chiều 30-10 tại Hà Nội, đại tướng Tô Lâm – bộ trưởng Bộ Công an – đã có cuộc điện đàm với bà Priti Patel, bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và ố ắ ắ ắ danh tính các nạn nhân nghi là người mang quốc tịch Việt Nam, trong vụ việc 39 người chết trong xe container tại Vương quốc Anh.

Tại cuộc điện đàm, hai bên đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề có liên quan, thống nhất nhiều nội dung quan trọng trong công tác phối hợp làm rõ vụ việ rà v.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ Chính phủ, Bộ Công an và nhân dân Việt Nam rất quan tâm và lấy làm tiếc về vụ việc 39 người chết trong container tại hạt Essex, Vương quốc Anh.

Bộ trưởng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vài tnc hc , sẵn sàng phối hợp với Bộ Nội vụ và Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Ông Tô Lâm cảm ơn thiện chí trong hợp tác và chia sẻ thông tin của bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland với vụ việc trên.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang phối hợp tích cực điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân, nghi lang nng

Hiện việc xác minh thông tin, danh tính của những nạn nhân này là rất cấp bách. Vì vậy, Bộ Công an Việt Nam đã sẵn sàng cử đoàn công tác sang Anh phối hợp với lực lượng cảnh sát Anh điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân.

Người đứng đầu ngành công an Việt Nam cũng đề nghị phía Vương quốc Anh quan tâm, hỗ trợ đoàn công tac. Trong trường hợp có nạn nhân là người Việt Nam, đề nghị Bộ Nội vụ Anh tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo hộ công dân theo đúng quy trình, thủ tục Nam t Namp Nam .

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Bộ Nội vụ Anh có biện pháp ổn định an ninh, an toàn của công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Anh. Đồng thời mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy có hiệu quả hơn nữa truyền thống hợp tác trên các lĩnh vựn cùng quan tâm, đặc biệt thu tđấ phh phi phh phu phần bảo đảm an ninh trật tự của hai quốc gia.

[ad_2]
Source link